Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

1 số trường hợp về nguồn nước cấp vào máy làm đá viên

Nhu cầu xài nước đá bi của mọi người ngày càng nhiều. Thế nhưng do chưa hoàn toàn tin tưởng vào cách sản xuất của đá viên bên ngoài thị trường, rất nhiều nhà ăn, khách sạn, quán nước đã tự mình mua về máy làm đá viên để cung ứng nhu cầu dùng đá viên & đảm bảo về vê sinh an toàn nguồn nước.

Song, đa phần một số kiểu mẫu máy làm đá viên ngoại nhập đều cần có lượng nước đưa vào cho máy phải đạt chuẩn 1 vài chỉ số chuẩn. Để tránh tình trạng viên nước đá bị khuấy đục, nhiễm khuẩn, cần có cách thức giải quyết chuẩn xác.

 Viên đá không trong suốt: 

Rất nhiềumáy đá viêndù khá là chuyên nghiệp, trị giá hàng nghìn đô la nhưng vẫn tạo nên những cục đá viên bị đục ngầu, không tinh khiết. Với đặc tính vật lý ở nước, khi gặp nhiệt lạnh, các phần tử nước tinh khiết sẽ đóng băng đầu tiên và nổi lên trên. Phần nước tích tụ chất khoáng sẽ lắng đọng ở bên dưới khay & đông lạnh chậm hơn. Việc như này tạo thành những viên đá vs hai phần trong đục khác nhau.

Để chấm dứt hiện tượng đá đóng băng bị đục, cần đảm bảo không còn những khoáng chất ngay tại nguồn cấp nước. Có thể xử lý vs phương thức làm mềm khử khoáng chất hoặc thanh lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá viên nghe mù: 

Quả là bực khi mà làm ra 1 số nước uống rất rất ngon miệng nhưng đến giai đoạn thêm vào đá thì xuất hiện các mùi vị khó ngửi. Đa số máy làm đá viên sử dụng nước lấy từ thủy cục vốn dĩ có nhiều chất khử chlorine. Để làm ra được đá được tinh khiết không nghe mùi khó chịu, phải trừ khử hết lượng chất khử trùng với những lõi lọc than hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá tinh khiết có màu: 

Vấn đề thế này cũng hiếm thấy cơ mà nếu như nguồn nước vào có chứa sắt, 1 thời gian dùng, những khay đá, đường ống dẫn nước bên trong máy làm đá viên sẽ biến thành đỏ, khiến chiếc máy nhìn trông dơ. Có thể chấm dứt vấn đề này vs các lõi lọc khử sắt.

 Đá nhiễm khuẩn 

Đây là 1 điều đáng nguy vs người dùng máy làm đá viên. Khi nước thành băng, đa số những vi trùng không lạnh biến mất mà nó chỉ tạm ”ngủ”. Tới khi đá tan chảy, nhiệt lượng môi trường tăng cao, là thời khắc những vi trùng sinh sôi gây ra nhiều tác hại. Người dùng cần dùng nguồn nước đã được tiệt trùng khi đưa vào máy và phải nên vệ sinh máy là đá theo hướng dẫn của NSX nhà SX.


Có không ít phương pháp để khử trùng nguồn nước cấp mà chẳng cần đụng tới hóa chất: Diệt khuẩn bằng tia cực tím (UV), lọc khuẩn qua những ván lọc vi sinh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét